Chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Bỏ túi 10 lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản an toàn

Dạo gần đây vụ việc về địa ốc Alibaba đang dấy lên một hồi chuông báo động cho những ai đang đầu tư vào mua bán bất động sản vì nếu bạn thiếu kinh nghiệm bạn có thể mất trắng.  

Vậy nên chúng tôi viết bài này để đưa ra cho bạn 10 lưu ý khi lựa chọn đầu tư vào bất động sản. 

Kinh doanh đầu tư Bất động sản

Thứ nhất, người đầu tư cần phải xem xét kỹ các yếu tố quan trọng của sản phẩm như tiến độ thanh toán,  khả năng thanh toán, giá cả, thị trường, . . .  trước khi quyết định xuống tiền đầu tư vào dự án nào đó.  Bạn cần phải có một cái đầu lạnh trước những thông tin truyền thông hấp dẫn từ phía chủ đầu tư. 

Thứ hai, người đầu tư không nên rót tiền đầu tư vào thời điểm thị trường bất động sản đang nóng.  Khi giá lên cao thì sẽ xảy ra hiện tượng đỉnh hình sin sẽ giảm.  Vậy nên muốn sinh lời bạn phải chờ thị trường ổn định trở lại và khả năng sinh lời thấp và lỡ cơ hội. 

Thứ ba, điều đặc biệt nhất bạn nên quan tâm đó là mục đích cuối cùng khi lựa chọn đầu tư.  Bạn mua bất động sản với mục đích cho thuê,  tích trữ khi tăng bán lấy lời, . . .  với mỗi mục đích khác nhau thì lựa chọn cũng khác nhau,  chính vì vậy tiền đầu tư sẽ bị giữ rất lâu nếu nhà đầu tư không tính đến mục đích sử dụng.  

Thứ tư, rủi ro khi đầu tư bất động sản thường xảy ra với tiến độ pháp lý của dự án.  Vì vậy nên khi tham gia góp vốn vào các dự án nhà chung cư người đầu tư cần phải nắm rõ dự án muốn đầu tư đang ở giai đoạn nào trong tiến trình hoàn thành,  còn thiếu những giấy tờ gì và năng lực tài chính của chủ dự án có đảm bảo cho việc thực hiện dự án.  Khi nắm rõ được những yếu tố đó,  bạn đầu tư vẫn chưa muộn.  

Thứ năm, sai lầm nhiều nhà đầu tư mắc phải trong thời gian qua là vay vốn để đầu tư vào các dự án,  nếu dự án có khả năng thanh khoản kém thì nhà đầu tư sẽ gặp vấn đề phải lo cả vốn lẫn lời dẫn đến bán tháo bất động sản với giá “rẻ như cho”. Bởi vậy cần kiểm soát hai chiều vào và ra trước khi lựa chọn đầu tư. 

Thứ sáu, nhiều nhà đầu tư còn chưa biết cách nắm bắt cơ hội,  xác định sai và đầu tư vào các dự án không tiềm năng.  Việc đầu tư vào những khu vực chậm phát triển sẽ rất khó sinh lời chính vì vậy đòi hỏi nhà đầu tư nên khảo sát và xem xét thật kỹ từ cơ sở hạ tầng,  tiện ích,  dân cư sinh sống,  môi trường sống xung quanh, . . .các yếu tố này phải quy tụ thì bất động sản khu vực mới có tiềm năng phát triển. 

Thứ bảy, một sai lầm nữa mà các nhà đầu tư thương xuyên mắc phải đó là liều lĩnh đầu tư vào các dự án lớn trong khi thực lực cũng như tiềm lực kinh tế hạn chế với mục đích thu vốn nhanh.  Khi tiềm lực kinh tế thiếu sẽ dẫn đến phải thanh lý hợp đồng sớm để trả nợ. 

Thứ tám, không nên chỉ đầu tư một dự án bằng số tiền mình đang có mà nên đầu tư nhiều dự án với nhiều loại hình,  phân khúc,  vị trí, . . . để đề phòng đầu tư một dự án rồi dự án gặp biến cố sẽ không xoay sở kịp.

Thứ chín,người đầu tư nên lựa chọn các chủ đầu tư lớn,  có uy tín trên thị trường bất động sản và nhìn vào những sản phẩm của họ để đánh giá rồi đưa ra quyết định đầu tư lúc đó cũng chưa muộn. 

Thứ mười,  khi chọn được chủ đầu tư uy tín,  khu vực phát triển đồng bộ bạn nên quan tâm đến thiết kế của dự án như hệ thống tiện ích, không gian sống, vấn đề an ninh,  điểm khác biệt,  nổi bật của dự án.  Nhưng đừng bị truyền thông của những chủ đầu tư dắt mũi,  hãy dùng cái đầu lạnh để quyết định. 

Trên đây là 10 lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản,  hy vọng bạn sẽ lựa chọn đầu tư đúng chỗ.
Minh Trang
Theo #xemnha

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

‎0941 085 999

TIN TỨC MỚI NHẤT


[X]
La Luna Nha Trang,