Chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Nên mua chung cư hay nhà đất? Phân tích chi tiết ưu và nhược điểm

Từ xưa, con người đã luôn coi việc “an cư” là một trong những việc quan trọng nhất của đời người và “Nên chọn mua chung cư hay nhà đất?” không còn là câu hỏi mới của xã hội hiện đại ngày nay. Dưới đây là một vài phân tích của chúng tôi về việc nên mua nhà đất và chung cư, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin giải đáp câu hỏi này.

Chung cư và nhà đất, mỗi loại có một ưu điểm và hạn chế riêng. Việc mua chúng tùy thộc và sở thích, điều kiện và công việc của mỗi người. Hãy nghiên cứu thật kĩ các yếu tố của bản thân cũng như đối tượng muốn mua trước khi quyết định bỏ tiền.

Nên mua chung cư hay ở nhà đất

Những ưu điểm của chung cư mà nhà đất không có


1.Giá mua và khả năng thanh toán, tiếp cận tín dụng

Mua chung cư là lựa chọn thích hợp với đối với những người đang có nguồn tài chính còn hạn hẹp. Bởi giá mua chung cư luôn rẻ hơn 2-3 lần so với nhà đất khi có cùng vị trí. Vì Nhà đất không đơn thuần để ở mà còn là một dạng tài sản đầu tư lâu dài.

Bạn có thể giảm bớt áp lực về tài chính khi mua chung cư vì được thanh toán theo tiến độ. Khi mua nhà đất, bạn sẽ phải trả tiền trong một lần, nhưng khi mua chung cư bạn có thể trả góp với lãi suất ưu đãi với các chung cư đang trong quá trình xây dựng.

Khả năng tiếp cận ứng dụng khi mua chung cư cao hơn khi mà các ngân hàng sẽ liên kết với chủ đầu tư tạo lãi suất ưu đãi. Còn khi mua nhà đất, bạn sẽ phải trả lãi suất vay theo lãi thị trường.

2. Vị trí thuận tiện và nội khu tiện ích tại các chung cư

Đúng vậy, mua chung cư luôn được nhiều người trẻ quan tâm hơn bởi yếu tố vị trí của nó. Các khu chung cư đều được thiết kế vị trí gần các khu trung tâm lớn, các công ty, khu vui chơi giải trí,...thuận lợi cho đi lại. Còn khi mua nhà đất, bạn phải thực sự là người có tiền mới mua được nơi có vị trí tốt, không thì nó sẽ xa trung tâm, trong các ngõ ngách và khó đi lại đặc biệt là với gia đình có ô tô.

Chung cư thường có ưu thế hơn về việc sử dụng thuận tiện các ứng dụng và dịch vụ cuộc sống. Khi bạn là người bận rộn, chung cư là lựa chọn tối ưu để gia đình bạn có thời gian tham gia các dịch vụ giải trí tiện ích.

Tại các chung cư, đặc biệt khi bạn ở những tầng cao, view quan sát luôn đẹp, các côn trùng như ruồi muỗi, gián thường rất ít. Ngược lại, những căn nhà riêng lại thường có view thấp hơn và khá nhiều chuột bọ quấy phá.

Vấn đề an ninh an toàn luôn được đảm bảo 24/7, đặc biệt tại các khu chung cư cao cấp khi có camera và được kiểm soát bằng thẻ. Với nhà riêng thì có vấn đề an ninh thường là tự túc.

Những ưu điểm vượt trôi của nhà đất so với chung cư


1. Giá trị và quyền sở hữu

Những căn nhà riêng thường có giá trị cao hơn nhiều so với chung cư. Giá bán nhà riêng thường được nâng theo từng năm do quỹ đất giảm dần. Trong khi đó, chung cư lại bị xuống giá hàng năm do sự xuống cấp và sự xuất hiện các dự án mới.
Nhà mặt đất đẹp

Nhà và các tài sản đi kèm trên mặt đất khi bạn đã mua đều thuộc quyền sở hữu cá nhân vĩnh viễn. Ngược lại, chung cư thường chỉ là sự sở hữu riêng có thời hạn với các căn hộ và tài sản đi kèm và là sự sở hữu chung có thời hạn với không gian và hệ thống hạ tầng, kiến trúc,...

Với việc sở hữ sổ đỏ, số hông, khi mua nhà đất bạn không cần lo lắng bởi được trao tận tay ngay sau đó. nhưng với những căn hộ chung cư, việc chờ đợi những cuốn sổ đó thường kéo dài nhiều tháng đến nhiều năm.

2. Chất lượng và sự xuống cấp của căn hộ

Khi mua nhà đất, bạn có thể trực tiếp đến quan sát và đánh giá căn hộ đó bằng chính năng lực cá nhân. Nhưng đối với các căn chung cư sẽ có sự chênh lệch giữa bản vẽ 3D và sản phẩm thực sau khi hoàn thiện.

Với sự xuống cấp, tại các căn nhà riêng, bạn có thể chủ động tác động vào việc sửa chữa cải tạo nhằm ngăn sự xuống cấp. Còn các căn chung cư lại có sự xuống cấp theo thời gian và chủ căn hộ lại không chủ động sửa chữa được.

3. Sinh hoạt, không gian sống và các vấn đề xung quanh

Khi bạn có một căn nhà riêng, bạn sẽ cảm thấy tự do thoải mái làm mọi việc hơn mà không bị hạn chế bởi xung quanh. Bạn có thể tự do tổ chức việc gia đình (ma chay, hiếu hỉ), mời tiệc bạn bè,... Nhưng tại các khu chung cư, điều đó là không thể bởi sẽ ảnh hưởng đến ngay nhà bên cạnh và bạn phải giữ gìn không gian chung.

Không gian sống tại các căn hộ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi phòng sát vách, còn tại các căn nhà riêng thì bạn được yên tĩnh hơn. Bạn có thể tự do trồng cây, tạo vườn, nhưng ở các căn hộ chung cư, việc đó lại rất khó khăn.

Nguy cơ cháy nổ tại các căn nhà riêng cũng được giảm thiểu tối đa, cog tại khu chung cư, vấn đề này luôn là nỗi lo sợ của nhều người dân.

Những ai nên mua chung cư, ai nên mua nhà đất? 


Chung cư thường phù hợp với những người trẻ tuổi bận rộn, vợ chồng có con nhỏ cần sống trong một môi trường tiện nghi, hiện đại. Những người ít ở nhà vì có thể yên tâm về vấn đề an ninh. Những người còn hạn hẹp về tài chính nhưng cần một cuộc sống đầy đủ và tiện ích.

Nhà đất lại thường phù hợp hơn với những người lớn tuổi, về hưu, những gia đình nhiều thế hệ, thích phong cách truyền thống. Những người có đủ khả năng về tài chính và coi trọng sở hữu tài sản.

Nói chung trước khi mua nhà hay quyết định mua chung cư, hãy xem xét thật kĩ những yếu tố xung quanh nó. Trên đây là một vài phân tích và kinh nghiệm của chúng tôi về việc mua nhà đất và chung cư. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.
Hoàng Thoa
Theo Xemnha

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

‎0941 085 999

TIN TỨC MỚI NHẤT


[X]
La Luna Nha Trang,