Chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Chung cư Imperial Plaza đáp ứng 3 tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy

Chung cư cao tầng những năm gần đây trở thành sự lựa chọn của đa số người dân tại các thành phố lớn bởi giá cả phải chăng và sự tiện lợi. Tuy vậy loại hình nhà ở này vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cần khắc phục.

Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở phát triển trên toàn thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, nhiều quý khách hàng vẫn còn đắn đo khi quyết định có nên lựa chọn chung cư cao tầng làm nơi sinh sống hay không. Nguyên nhân gây ra sự lo ngại này là do tính an toàn của hệ thống phòng cháy tại rất nhiều dự án tại Việt Nam. Khắc phục điểm yếu đó, dự án chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng đã chiếm được lòng tin của khách hàng, khẳng định chất lượng khu căn hộ cao tầng. 
Sơ đồ phòng cháy chữa cháy tự động chung cư Imperial Plaza

Dự án Imperial Plaza tọa lạc tại 360 Giải Phóng, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Nằm ngay tại khu trung tâm, dự án được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế và tiện nghi. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn chú trọng khắc phục nhược điểm mà nhiều dự án khác còn gặp phải - an toàn phòng cháy chữa cháy. Dự án đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chuẩn:

Hệ thống phòng chữa cháy tự động


Hệ thống chữa cháy tự động tại Imperial Plaza đảm bảo các yêu cầu về phát hiện cháy nhanh, chuyển tín hiệu rõ ràng và tính tin cậy cao. 3 tầng hầm và tầng 1, 2 của tòa nhà được trang bị hệ thống chữa cháy gồm có các đầu phun nước Sprinkler, hệ thống đầu phun Drencher cho đường Ram dốc và màng phân chia khu vực, hộp chữa cháy vách tường kích thước 1200x700x180 mm. Hệ thống hộp đựng bình chữa cháy tại tòa nhà có kích thước tiêu chuẩn là 500x600x200 mm.

Hành lang các tầng trên được trang bị đầu phun nước tự động quay xuống, các căn hộ có các đầu phun nước quay ngang tại vị trí cửa. Hành lang ngoài căn hộ bố trí 44 đầu phun/tầng, trên một Zone được trang bị 04 hộp chữa cháy vách tường KT 1200x700x180mm. Lượng nước tính cho mỗi họng là 2,5 lít/giây. 

Bình chữa cháy chung cư 360 Giải Phóng

Bên cạnh đó, họng chữa cháy trong tòa nhà được đặt van khóa, lăng phun nước và cuộn vòi mềm có đủ độ dài theo tính toán và được bố trí: 1652 bình chữa cháy xách tay bằng bột ABC loại 4kg; 1078 bình chữa cháy xách tay bằng khí CO2 loại 3kg; 18 bình chữa cháy xe đẩy bằng bột ABC loại 35 kg; 18 bình chữa cháy xe đẩy bằng khí CO2 loại 24kg; 36 bình chữa cháy khí Aeorosol đặt trong các tủ chữa cháy dọc hành lang. 

Dự án lắp đặt 06 trụ tiếp nước chữa cháy, bố trí bên ngoài tòa nhà, bao gồm 20 trụ có cao độ tính từ tim miệng van đến mặt nền hoàn thiện là 700mm. Thiết bị, vật tư được sử dụng tại tòa nhà Imperial của hãng KVS xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ, bình chữa cháy Firistar của Việt Nam.

>> Xem ngay: chi tiết bảng giá căn hộ Imperial Plaza

Đồng thời, mỗi tòa nhà thuộc dự án chung cư 360 Giải Phóng có 8 thang bộ thoát hiểm, cửa thoát hiểm chống cháy có khả năng chịu lửa từ 70 – 120 phút, đảm bảo cư dân thoát hiểm an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra. 

Hệ thống báo cháy thông minh


Hành lang các tầng căn hộ tại Imperial Plaza Giải Phóng được trang bị đầu báo khói địa chỉ, các căn hộ có đầu báo nhiệt địa chỉ tại phòng bếp. Các tầng hầm có hệ thống báo cháy tự động bao gồm đầu báo cháy tự động sử dụng hệ thống Hochiki/G7, các đầu báo nhiệt, khói địa chỉ.
Lễ tập huấn phòng cháy chữa cháy toà nhà Imperial Plaza Giải Phóng
Tincom Group thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn PCCC 

Tầng 1 và tầng 2 cũng được sắp xếp hệ thống bao cháy tự động với đầu váo nhiệt, khói địa chỉ theo yeu cầu kỹ thuật trên mặt bằng tầng.

Hệ thống đèn exit, sự cố


Hệ thống đèn exit, sự cố được đặt tại vị trí các cửa thoát nạn trên tất cả các tầng, nhằm đảm bảo cư dân có thể nhanh chóng và dễ dàng thoát hiểm khi hỏa hoạn xảy ra. 

Hệ thống exit này sử dụng đèn Paragon của Việt Nam và dây nguồn Taisin, ống luồn dây Sino. 

Như vậy, dự án chung cư 360 Giải Phóng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân sinh sống tại đây.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

‎0941 085 999

TIN TỨC MỚI NHẤT


[X]
La Luna Nha Trang,